Ứng dụng công nghiệp 4.0

Hiện nay, lĩnh vực logistics thông minh hay tích hợp, ngày càng đa dạng và đáp ứng được tối ưu tính phức tạp về các loại hoạt động lưu trữ, vận chuyển và khai thách hàng hóa. Chúng có sự thay đổi đáng kể nhờ vào ứng dụng công nghệ 4.0, tiến bộ công nghệ, tự động hoá và sự tiến bộ của công nghệ thông minh. Các doanh nghiệp logistics hay các công ty có hoạt động Intralogistics, không chỉ nhìn thấy những cơ hội mà còn đối mặt với yêu cầu ngày càng cao về tính đáp ứng linh hoạt và tích hợp. Qua bài viết sau đây cùng tìm hiểu thêm về giải pháp tự động hoá  với lĩnh vực Intralogistics.

  • Giải pháp tự động hoá là gì?

Tự động hóa mang đến một bước tiến quan trọng trong quá trình sản xuất doanh nghiệp, nâng cao hiệu suất của dây chuyền sản xuất, hiệu quả trong vận hành lưu trữ cũng như lưu thông hàng hóa. Trong mô hình tự động hóa, các thiết bị máy móc thay thế hoạt động đơn thuần, lặp đi lặp lại mà của con người trong việc thực hiện các công việc trong chu trình sản xuất, cũng như hoạt động Intralogistics.

          Tự động hóa là một bước tiến tất yếu và quan trọng trong quá trình sản xuất, cũng như lưu trữ và lưu thống hàng hóa 

  • Lĩnh vực Intralogistics là gì?

Lĩnh vực Intralogistics là tất cả các hoạt động được đề cập đến như việc lập kế hoạch, lắp đặt, thực hiện và kiểm soát tất cả các luồng nguyên liệu nội bộ trong một công ty (nhà máy, nhà kho, trung tâm phân phối, hệ thống dây chuyền hoạt động, chuỗi cung ứng…) thông qua việc tối ưu hóa và hệ thống thông tin hỗ trợ. Nói một cách cụ thể, Intralogistics mô tả tất cả các luồng hàng hóa và vật liệu hậu cần diễn ra trên cơ sở của công ty.

          Lĩnh vực logistics là một ngành nghề chuyên về quản lý và điều phối các hoạt động

  • Vậy, giải pháp trong lĩnh vực Intralogistics là gì?

Những giải pháp Intralogistics cho phép hợp lý hóa các hoạt động, giảm chi phí lao động và tăng hiệu suất tổng thể của nhà kho. Việc cung cấp dữ liệu theo theo thời gian thực real-time khi hệ thống thu thập và tự động hóa dữ liệu. Do vậy, dù việc kinh doanh thanh đổi thế nào thì các hoạt động nhà kho vẫn đáp ứng linh hoạt và hiệu quả.
  • Tự động hoá- hiệu quả và tích cực trong lĩnh vực Intralogistics

Intralogistics là sự tích hợp tất cả các quá trình hoạt động bên trong một doanh nghiệp trong suốt quá trình xử lý sản phẩm. Điều này đề cập tới quy trình tiếp nhận, lưu trữ và lưu thông hàng hóa, một quá trình có tác động to lớn tới bất kỳ ngành công nghiệp nào.

Ứng dụng tự động hóa trong Intralogistics giúp giảm bớt công sức lao động, tăng cường độ chính xác và tốc độ. Hệ thống tự động hoá trong quá trình quản lý kho giúp theo dõi chính xác lượng hàng tồn kho. Giảm thiểu sai sót và tối ưu hóa không gian lưu trữ. Trong khi đó, các robot vận chuyển hay lưu trữ và máy tự động đảm bảo quá trình chuẩn bị, đóng gói, vận chuyển, lưu trữ hàng hóa hàng hóa diễn liên tục và hiệu quả.

          Ứng dụng tự động hóa trong intralogistics giảm bớt công sức lao động

  • Công nghệ thông minh trong lĩnh vực Intralogistics

Công nghệ thông minh, mở ra khả năng theo dõi và tương tác liên tục trong suốt chuỗi cung ứng. Các cảm biến trên hàng hóa, phương tiện vận chuyển và trong kho bảo đảm rằng mọi thông tin đều được ghi lại và cập nhật liên tục. 

              Công nghệ thông minh, mở ra khả năng theo dõi và tương tác liên tục trong suốt chuỗi cung ứng

  • Những lợi ích của Intralogistics

Linh hoạt và hiệu quả đem lại to lớn

Tối ưu hóa các chi phí

Đáp ứng thỏa mãn nhu cầu lớn hơn từ khách hàng

Quản lý hàng hóa tồn kho tối ưu

Khả năng truy suất nguồn gốc rõ ràng hơn

Được ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hóa

Được đào tạo và chuyển giao công nghệ

  • T&C công ty giải pháp tự động hoá cho lĩnh vực Intralogistics

Lĩnh vực Intralogistics đang trở thành điểm sáng của sự đổi mới công nghiệp, đồng thời là động lực thúc đẩy sự phát triển toàn cầu. Công ty cổ phần phân phối công nghiệp T&C- công ty giải pháp tự động hoá cam kết đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Khách hàng có nhu cầu tìm kiếm các giải pháp tự động hoá cho lĩnh vực Intralogistics hãy liên hệ cho chúng tôi. Chúng tôi có thể cung cấp những giải pháp kho tự động riêng lẻ, trong một khu vực hay phạm vi với không gian tối ưu của dây truyền nhà máy, hay nhà kho.

Liên hệ tư vấn ngay để được ưu đãi quý vị nhé!

Mr Tuan TC – Sales Manager

[M]: (84) 0935379977

[H]: (84) 0936101696

[E]: leanhtuan@t-cid.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *